Thành tích nổi bật

Thông tin về trường THCS Thanh Lưu

Lễ khai giảng năm học 2005-2006 và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Trường THCS Thanh Lưu tiền thân là trường cấp 2 Thanh Lưu thành lập năm 1961, được xây dựng tại xóm Xuôi Non, xã Thanh Lưu, huyện Thanh Liêm. Qui mô ban đầu gồm 5 lớp, với 211 học sinh. Đến năm 1980 trường chuyển về địa bàn thôn Đồi Ngang, xã Thanh Lưu (nơi trường đóng hiện nay). Tổng diện tích  khuôn  viên :11.216 m2, CSVC được xây dựng mới, tương đối khang trang đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục và xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Trải qua 49 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Sở GD&ĐT, hàng năm Phòng GD&ĐT huyện Thanh Liêm, Đàng ủy - HĐND - UBND các cấp, cùng sự nỗ lực của tập thể CB, VC và HS, trường THCS Thanh Lưu đã từng bước khẳng định uy tín và chất lượng giáo dục của mình. Hàng năm chất lượng giáo dục ổn định và phát triển. Kết quả rèn luyện và học tập của HS đáp ứng yêu cầu mục tiêu giáo dục. HS chăm ngoan, chấp hành nghiêm Điều lệ và nội qui trường học. Cơ cấu tổ chức của nhà trường phù hợp với Điều lệ trường trung học. Các hội đồng TĐKT và Hội đồng tư vấn, các tổ chuyên môn, các tổ chức Đảng, đoàn thể hoạt động tích cực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Chất lượng đội ngũ đồng đều, tích cực ĐMPP, đổi mới KTĐG, ứng dụng CNTT. Hội giảng, hội thảo, thi GVG đạt hiệu quả. Tỷ lệ GVG các cấp đạt cao 49%. Các hoạt động NGLL, giữ gìn và phát huy truyền thống nhà trường được triển khai đầy đủ. Xây dựng tốt mối quan hệ: Gia đình, nhà trường và xã hội. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai tích cực và hiệu quả ,đã xây dựng được môi trường giáo dục lành mạnh, phát huy được sức mạnh tổng hợp cùng chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Cảnh quan xanh - sạch - đẹp, có đầy đủ CSVC, trang thiết bị, sân chơi bãi tập, phục vụ tốt nhất cho dạy và học. Năm 2005 trường được UBND Tỉnh Hà Nam  công nhận đạt chuẩn Quốc gia, danh hiệu đơn vị Văn hóa cấp Tỉnh. Nhiều năm liên tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ. 17 năm liên tục được công nhận là tập thể LĐTT, TTLĐXS,  bốn lần được UBND Tỉnh tặng Bằng khen, cờ thi đua xuất sắc (Năm 2007 , năm  2010). Năm 2008 được Sở GD&ĐT Hà Nam xếp loại xuất sắc phong trào:“Xây dựng trường học thân thiện  - Học sinh tích cực”. Năm 2009  vinh dự được Thủ Tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Với những thành tích đó trường THCS Thanh Lưu được Huyện ủy - UBND huyện đánh giá là một trong những điển hình tiên tiến xuất sắc  của ngành GD&ĐT huyện Thanh Liêm. Năm học 2010-2011, trường THCS Thanh Lưu được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Trang con (1): BAO CAO THANH TICH