Thông tin về trường THCS Thanh Lưu

Lễ khai giảng năm học 2005-2006 và công nhận trường chuẩn quốc gia

- Trường THCS Thanh Lưu là một trường miền núi thuộc xã Thanh Lưu, Huyện Thanh Liêm, Tỉnh Hà Nam. Địa chỉ: Thôn Đồi Ngang xã Thanh Lưu, Huyện Thanh Liêm, Tỉnh Hà Nam.
- Ngày thành lập: 15/09/1961
- Trải qua 49 năm xây dựng và trưởng thành, có 12 thế hệ cán bộ quản lý, Hiệu trưởng đầu tiên là thầy Nguyễn Quang Minh, Hiệu trưởng đương nhiệm là cô Trần Thị Hảo. Nhà trường luôn luôn xứng đáng là lá cờ đầu xuất sắc, điển hình tiên tiến của ngành Giáo dục Huyện Thanh Liêm, với các truyền thống:
+ Là trường đầu tiên thí điểm và đạt chuẩn phổ cập cấp Trung học cơ sở.
+ Là một trong 2 trường đầu tiên của Huyện Thanh Liêm đạt chuẩn quốc gia (30/08/2005). Có đầy đủ các phòng học bộ môn, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, có sân chơi bãi tập không những phục vụ tốt nhất cho dạy mà còn là trung tâm các hội nghị và hội thi lớn của phòng.
+ Là trường đầu tiên của Huyện Thanh Liêm xây dựng thí điểm và đạt kết quả xuất sắc phong trào “Xây dựng Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”
+ Là trường đầu tiên của Huyện Thanh Liêm được Phòng Giáo dục chỉ đạo điểm tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục.
+ Năm năm liên tục đạt và vượt chỉ tiêu bảo hiểm y tế tự nguyện của học sinh, được UBND Huyện Thanh Liêm tặng giấy khen.
+ Có nhiều giáo viên giỏi đóng góp cho các hội thi giáo viên giỏi các cấp, tỷ lệ giáo viên giỏi vượt chuẩn 24,1- Từ năm 1993 đến năm 2004: 12 năm liên tục đạt danh hiệu ‘‘Tập thể lao động tiến tiến’’.
- Từ năm 2005 đến năm 2009: 5 năm liên tục đạt danh hiệu : ‘‘Tập thể lao động xuất sắc’’.
- Năm học 2008 - 2009 được Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen.
- Hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện đã liên tục 7 lần đạt giải nhất, nhì, ba và được Uỷ ban nhân dân Huyện Thanh Liêm tặng giấy khen là trường có phong trào thể dục thể thao xuất sắc.
- Từ năm 2005 đến năm 2008: Được Ủy ban nhân dân Tỉnh 3 lần tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc.
- Tháng 03/2010 được Ủy ban nhân dân Huyện tuyên dương và tặng giấy khen là điển hình tiên tiến của ngành giáo dục Huyện Thanh Liêm giai đoạn 2005-2010.
- Tháng 04/2010 được Ủy ban nhân dân Huyện tuyên dương là trường có thành tích xuất sắc trong 7 năm phong trào phát triển thể dục thể thao đến năm 2010.
- Chi bộ 5 năm liên tục đạt danh hiệu chi bộ ‘‘Trong sạch vững mạnh’’ tiêu biểu.
- Công đoàn cơ sở vững mạnh được tặng Bằng khen của Liên đoàn lao động Tỉnh.
- Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được tặng Bằng khen của TWđoàn (QĐ số 349/ QĐ TƯ ĐTN, ngày 28 tháng 8 năm 2008)
- Chi đội 8A được tặng Bằng khen của TWđoàn (QĐ số 349/ QĐ TƯ ĐTN, ngày 28 tháng 8 năm 2008)

Bạn phải đăng nhập để thêm tiện ích chỉ hiển thị với bạn